Kinh nghiệm

Size giày và size dép khác nhau như thế nào?

Khác với lầm tưởng của nhiều người cho rằng size giày và size dép giống nhau. Thực tế, có sự sai khác giữa size của giày và dép. Cụ thể size của giày thường sẽ rộng hơn so với size của dép. Nhưng sự chênh lệch này thường không quá lớn chính vì vậy ít người có thể nhận ra sự khác biệt này.

Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt này là do bạn sẽ cần sử dụng thêm tất khi đi giày. Thêm vào đó giày thường kín không có độ hở như dép, vì vậy để giúp người đi thoải mái các nhà thiết kế thường thiết kế form rộng hơn một chút để đảm bảo sự thoải mái ngay cả khi đi giày trong một thời gian dài

Hướng dẫn cách đo size giày chuẩn nhất

Để chọn được size giày chuẩn và phù hợp với kích cỡ chân của mình là điều rất quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đo cỡ chân mình để chọn đúng size giày. Dưới đây là các bước đo size giày chuẩn:

Bước 1: Vẽ khuôn bàn chân

Hãy đặt bàn chân bạn lên giấy hoặc bìa cứng, giữ yên bàn chân tại một vị trí cố định. Sủe dụng bút để vẽ lại khung bàn chân của mình. Hãy vẽ ôm sát theo khuôn bàn chân để có được kích thước chính xác nhất.

Dẫm chân lên tờ giấy giữ cố định để vẽ khuôn bàn chân chính xác

Dẫm chân lên tờ giấy giữ cố định để vẽ khuôn bàn chân chính xác

Bước 2: Chọn điểm đo chuẩn kích thước bàn chân

Tại các điểm đâu của ngón chân và gót chân. Vẽ hai đường thẳng song song với nhau. Đây là hai điểm để đo kích thước bàn chân chuẩn và chính xác nhất.

Dùng bút để xác định các điểm nối ở những điểm cần đo

Dùng bút để xác định các điểm nối ở những điểm cần đo

Bước 3: Tính size giày chuẩn

Sau đó sử dụng thước để đo chiều dài và chiều ngang của bàn chân bạn. Sau khi đo xong đối chiếu kích thước theo bảng size dưới đây để chọn được kích thước thích hợp nhất với chân mình.

Bảng so sánh size giày theo tiêu chuẩn

Bảng so sánh size giày theo tiêu chuẩn

Dựa vào kích thước này bạn sẽ chọn được size giày phù hợp với chân của mình. Đây là cách làm đơn giản và dễ thực hiện nhưng lại giúp bạn có được số đo chuẩn xác nhất.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *