Kinh nghiệm

mẹo giúp giày da lun trắng mang giày màu trắng không bị ổ vàng

oxford_nu_de_suong_mau_kem_nau_04_duky_store

Giày  trắng có độ thẩm mỹ cao, chắc chắn ai cũng công nhận điều đó, nó giúp bạn trẻ trung, phong cách và nhìn “sáng sủa” dù bạn có phối đồ thế nào đi chăng nữa. Nhưng giày màu trắng thường bị vướng vào một rắc rối nho nhỏ sau một thời gian sử dụng, đó chính là những vết ố vàng.

Những vết ố vàng luôn là kẻ thù số 1 của giày nam thể thao màu trắng, thứ nhất chúng là mất vẻ đẹp cơ bản bên ngoài của giày trắng và thứ 2 chúng cứng đầu khó xử lý nếu càng để lâu. Cách chữa trị hiệu quả nhất là ngăn ngừa chúng xảy ra, vậy làm cách nào để giày thể thao của bạn không bị ố vàng? Một số mẹo nho nhỏ dưới đây

1. Tránh xa ánh nắng mặt trời trực tiếp và vệ sinh hàng ngày sau khi mang

Tránh phơi giày trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời

Lâu trả lời là khá đơn giản. Để giữ cho giày thể thao không bị ố vàng, hãy cất chúng tránh ánh nắng trực tiếp và giữ sạch chúng. Màu vàng chủ yếu là do quá trình oxy hóa, và quá trình oxy hóa được tăng tốc bởi bụi bẩn và ánh sáng mặt trời.

Vì màu vàng chủ yếu ảnh hưởng đến đế giữa và đế ngoài, câu trả lời này dành cho những bộ phận của sneaker nói riêng.

Trước khi chúng ta cất giày đi sau một ngày dài sử dụng, hãy đảm bảo ở mức tối thiểu rằng bạn đã vệ sinh giày, cả lớp đế ngoài và đễ giữa nhé. Tùy thuộc vào loại bụi bẩn bám trên giày thể thao của bạn, bạn sẽ muốn sử dụng các sản phẩm khác nhau. Chất tẩy rửa bát và bàn chải lông cứng sẽ hoạt động tốt cho các vết bẩn bên ngoài, nhưng nếu chúng thực sự bẩn, bạn sẽ cần phải sử dụng chất tẩy rửa mài mòn nhẹ như Soft-Scrub. (Tránh những thứ có chứa chất tẩy.) Nếu bất kỳ sản phẩm nào dính vào phần trên, chỉ cần lau sạch bằng khăn ẩm.

Hãy để mọi thứ khô thoáng, và chắc chắn đừng để giày thể thao của bạn khô dưới ánh mặt trời.

Một khi bạn có thói quen làm sạch giày thể thao sau mỗi lần mang, bạn sẽ hiệu quả hơn với nó và sẽ mất ít thời gian hơn.

2.Hạn chế dùng các chất tẩy rửa, thuốc tẩy không tốt cho giày trắng đâu

Hạn chế sử dụng các chất có chứa thuốc tẩy nhé

Có thể bạn không biết nhưng thuốc tẩy không thực sự tốt cho tất cả loại giày  chứ không riêng gì giày trắng cả. Hầu như mọi mẫu giày thể thao trắng đặc biệt là các mẫu giày vải đều có chứa thuộc nhuộm trắng để khiến cho màu trắng của giày thêm sáng và đẹp.

Dạng thuốc nhuộm này sẽ sáng hơn trong ánh sáng có chứa tai cực tím, tia UV và khiến cho đôi giày của bạn trông sáng hơn rất nhiều khi đi dưới ánh sáng mặt trời. Việc bạn dùng thuốc tẩy quá nhiều làm cho lớp thuốc nhuộm này biến mất theo thời gian và dần dần chúng biến thành màu vàng. Bạn càng sử dụng nhiều thì càng nhanh bị ố vàng và khiến đôi sneaker của mình trở nên tệ nhanh hơn

3.Hãy dành tình yêu cho đôi giày trắng của mình

Trên thực tế, chìa khóa của vấn đề này là tình yêu với đôi giày của chính bạn. Tôi có một người bạn là một người yêu giày trắng. Hầu như tất cả những đôi giày của anh ấy đều là giày trắng, nhưng mỗi đôi giày của anh ấy đều rất sạch sẽ, giống như đôi giày mới mua, vì anh ấy yêu giày như chính bản thân mình. Ở đây để tôi nói với bạn một vài điểm:

  • Giày trắng mới mua bạn nên phun một lớp màng bảo vệ, có thể mua để bảo vệ giày ở một mức độ nhất định.
  • Cố gắng không đi đến những nơi bẩn thỉu khi đi giày. Giày trắng dễ bị bẩn và nên được giữ sạch.
  • Những đôi giày cần được làm sạch thường xuyên. Nếu chúng không bẩn, chúng có thể được bán bằng thuốc xịt để làm sạch giày. Nếu chúng đã bẩn, chúng nên được rửa bằng nước. Không sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh. . Sau khi làm sạch, bạn không thể đặt nó trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, vì nó sẽ tăng tốc độ tiến triển của đôi giày màu vàng, bạn nên đặt một chiếc khăn giấy lên trên để tránh ánh nắng trực tiếp.

 

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *