Kinh nghiệm

4 BƯỚC ĐÁNH XI GIÀY DA NAM CŨ THÀNH MỚI

ĐÁNH XI GIÀY LUÔN LÀ BƯỚC QUAN TRỌNG ĐỂ BẠN BẢO QUẢN NHỮNG ĐÔI GIÀY DA CAO CẤP CỦA MÌNH. THẾ NHƯNG BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH ĐÁNH XI NHƯ THẾ NÀO ĐỂ BIẾN GIÀY DA TỪ CŨ THÀNH MỚI CHƯA? CÙNG THAM KHẢO 4 BƯỚC SAU CỦA ĐÔNG HẢI NHÉ!

LÀM SẠCH LỚP XI CŨ TRÊN GIÀY DA NAM

Đối với các đôi giày da cao cấp có tuổi thọ khá cao thì điều hiển nhiên là chúng sẽ sở hữu những lớp xi cũ khá dày. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn sẽ khó đánh xi cho giày da sáng bóng hơn được vì lớp xi khô nứt bên dưới sẽ ngăn cản bạn làm việc đó. Vì vậy, bước đầu tiên của việc đánh xi giày da từ cũ thành mới là bạn phải loại bỏ sạch sẽ lớp xi cũ này. Trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã làm sạch tất cả các vết bụi đất bám trên giày da bằng bàn chải mềm chuyên dụng, nếu đôi giày da của bạn có phần dây cột, hãy tháo chúng ra giặt riêng. Sau đó với một miếng vải mềm đã thấm dung dịch aceton hay là bất cứ loại chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho giày da cao cấp, hãy chà thật nhẹ nhàng lên giày để đánh bay hết lớp xi cũ trên giày da. Cũng đừng quên lưu ý rằng mọi thao tác quá mạnh tay của bạn sẽ làm cho lớp da giày bị trầy và mòn đi ít nhiều đấy, thế nên phải thật thận trọng trong khi lau chùi giày da cao cấp.

Giay Boot Nam Da Bóng Mịn Màu Đen Đế Cao Su Cao Cấp | Tiki

LÀM MỀM GIÀY DA NAM BẰNG DẦU DƯỠNG

Đây là bước trung gian giữa bước làm sạch và đánh xi, và cũng là một bước khá quan trọng trong toàn bộ quá trình đánh xi giày da nam cao cấp. Với bước đệm này, bạn sẽ làm cho đôi giày da nam của bạn trở nên mềm hơn, dễ đánh xi hơn và sẵn tiếp nhận các bước chăm sóc tiếp theo. Hãy chuẩn bị sẵn một miếng vải cotton cùng một trong các loại kem dưỡng giày da sau đây: xà phòng cho da, dầu chồn hay dầu ngựa. Sau đó, hãy thấm ướt các dung dịch này vào miếng cotton đã được quấn chặt vào 2 đầu ngón tay, rồi từ từ lau thật nhẹ lên khắp bề mặt đôi giày da cao cấp của bạn. Đến khi bạn cảm nhận được rằng lớp da đã trở nên mềm hơn có nghĩa là đôi giày da của sẵn sàng cho bước đánh xi tiếp theo. Tuy nhiên đừng quên để giày “nghỉ” khoảng 20 phút để các lớp dưỡng chất kịp khô và thấm sâu và giày da nhé!

Giày boot nam MWC NABO- 8030

LẤY LẠI MÀU SẮC BAN ĐẦU CHO GIÀY DA NAM BẰNG XI KEM

Đầu tiên, bạn cần phải chọn cho mình một hộp xi trùng màu với màu giày da hoặc một hộp xi không màu. Tiếp đến, hãy sở hữu một chiếc bàn chải lông mềm chuyên dùng để đánh xi giày da cao cấp. Sau khi đã chuẩn bị đầy các dụng cụ cần thiết rồi, bạn hãy chấm từng chấm xi thật nhỏ lên giày da rồi dùng bàn chải đánh xi lên giày thật nhẹ nhàng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đánh xi lên khắp các bề mặt giày da kể cả các khe hay kẽ hở nhỏ nhất, sâu nhất. Nếu như, bạn không an tâm về hộp xi giày của mình hãy thử đánh trước một ít lên gót giày, nếu như không làm mất màu của giày da thì hãy tiếp tục tiến hành đánh xi toàn bộ đôi giày da.

 

ĐÁNH BÓNG GIÀY DA BẰNG XI BÓNG

Sau khi đã phục hồi lại màu sắc ban đầu cho đôi giày da cao cấp của bạn và đảm bảo giày da đã được “nghi” đầy đủ. Hãy tiến hành bước cuối cùng trong công đoạn đánh xi giày da cao cấp: đánh bóng cho giày. Khác với bước đánh xi kem thì ở bước này, bạn không sử dụng bàn chải mềm nữa mà thay vào đó là một miếng vải cotton mềm. Tất nhiên là bạn cũng phải chuẩn bị sẵn sàng cho mình một hộp xi đánh giày cùng màu hay không màu có chứa sáp ong và dầu thông trong thành phần. Quấn chặt miếng vải cotton vào 2 ngón tay của bạn tương tự như bước làm mềm da, sau đó chấm một ít xi bóng rồi đánh giày theo chiều xoay tròn lên khắp bề mặt giày. Ở bước này, bạn được phép sử dụng một chút lực đè mạnh lên giày để đảm bảo chất xi thấm đều và len lỏi vào từng lỗ nhỏ trên giày da.

Sau 1 – 2 lớp xi, bạn hãy để giày nghỉ khoảng 20 phút rồi chuẩn bị đánh xi lớp cuối cùng với nước và xi đánh bóng giày đã khô. Cũng lặp lại cùng một thao tác như bước trên thế nhưng ở bước sau cuối này, bạn chấm một chút nước lên giày da rồi mới đánh xi lên giày. Hỗn hợp giữa xi bóng và nước sẽ giúp cho đôi giày da cao cấp của bạn trở nên sáng bóng như gương. Nhớ đừng quên đánh xi giày theo vòng tròn và tạo một chút lực khi đánh nhé! Để đôi giày da cao cấp đạt được độ bóng tuyệt đối, hãy kiên nhẫn thực hiện bước này trong vòng từ 1 – 2 tiếng, sau đó để giày nghỉ qua đêm rồi sáng hôm sau lại tiếp tục đánh xi bóng với nước. Sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước trên, bạn hãy sử dụng một miếng vải mỏng màu đen và lau sạch giày da một lần nữa. Việc này cần được thực hiện thường xuyên hàng ngày để giữ cho giày da cao cấp luôn bóng bẩy và như mới.

Giày Boot Nam Thiết Kế Sang Trọng Tăng Chiều Cao Bí Mật BT28 - So Sánh Giá

Để những đôi giày da luôn như mới bạn cần phải biết cách bảo quản và làm sạch chúng. Thế nhưng, đối với những đôi giày da cao cấp đã cũ, hãy tận dụng 4 bước sau để biến giày da nam từ cũ thành mới nhé.

 

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *